094.278.3333 - 0888.959.000

187 Bà Triệu - quận Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trang trí bằng tượng nghệ thuật phật giáo

Thứ năm - 12/12/2013 23:42

Trang trí bằng tượng phật giáo nghệ thuật

Trang trí bằng tượng phật giáo nghệ thuật
Khi ngắm nhìn tượng nghệ thuật phật giáo, những người không theo đạo phật vẫn cảm nhận được cái thiêng liêng, ung dung tự tại mà thấy lòng cũng yên bình kỳ lạ. Và tuy không thờ phật, người ta vẫn rất thích đặt trong không gian sống của mình những bức tượng nghệ thuật mang tính phật giáo như tượng chú tiểu, tượng đầu phật, phong cảnh có mái chùa
Một số tượng trang trí phật giáo hay dùng trong gia đình như

Tượng gỗ Di Lặc

Bài trí tượng gỗ trong nhà bởi chúng có vẻ đẹp bí ẩn và tạo được cảm giác tĩnh lặng, sâu lắng từ chất liệu gỗ và hình ảnh các vân gỗ.  Tượng gỗ phật Di Lặc mang lại cảm giác về sự an lạc, vui vẻ, may mắn và hạnh phúc. 
Tượng gỗ Di Lặc trang trí phật giáo
Tượng gỗ phật di lặc được bài trí trong vườn

Tượng đầu phật 

Trang trí nội thất và ngoại thất bằng tượng đầu phật được ứng dụng phổ biến ở các nước phương tây. Những bức tượng đầu phật đặc biệt gây được ấn tượng với người nước ngoài. Ở phương đông, tượng phật dùng để thờ và chỉ đặt ở những không gian tôn nghiêm, tín ngưỡng. Tượng phật tổ với dáng vẻ uy nghiêm, nét mặt thanh cao, yên bình và thoát tục. Chính từ dáng vẻ yên bình tự tại đó mà ngay cả bạn bè nước ngoài, những người không theo đạo phật khi ngắm nhìn tượng vẫn cảm nhận được cái thiêng liêng, ung dung tự tại đó mà thấy lòng cũng yên bình kỳ lạ.Tuy không thờ phật, người nước ngoài vẫn rất thích đặt trong không gian sống của mình những bức tượng phật, tượng đầu phật, một nét phương đông ghi dấu ấn tại trời tây.
Tượng đầu phật
Một bức tượng đầu phật

Tượng cảnh sinh hoạt trong phật giáo

Các cảnh sinh hoạt trong phật giáo, phong cảnh nhà chùa cũng mang lại sự tĩnh lặng trong tâm trí người xem. Do đó cũng được bài trí trong vườn, nhà.

Tượng chú tiểu đang quét sân


Tác giả bài viết: Nguyễn Thái Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây