094.278.3333 - 0888.959.000

187 Bà Triệu - quận Hai Bà Trưng - Hà Nội

Phát hiện nhiều tượng Phật chìm dưới đáy biển Indonesia

Thứ tư - 28/10/2015 22:51
Mới đây người ta phát hiện nhiều bức tượng Phật nằm ẩn dưới đáy biển thuộc vùng biển Indonesia khiến nhiều người kinh ngạc.
Phát hiện nhiều tượng Phật chìm dưới đáy biển Indonesia
Những di tích còn sót lại của ngôi chùa dưới đáy biển nguy nga, tôn nghiêm chẳng thua gì ngôi chùa Borobudur nổi tiếng của Indonesia. Điều này càng khiến những người may mắn được chiêm ngưỡng cảm thấy ngỡ ngàng.
 
Vậy những bức tượng bí ẩn này đã tọa lạc dưới đáy biển được bao lâu? Vẫn chưa có câu trả lời chính xác về điều này nhưng căn cứ theo hình dáng, phong cách kiến trúc của những bức tượng thì nhiều khả năng nó không cách niên đại của ngôi chùa Borobudur bao lâu, tức là khoảng thế kỷ 7, 8 sau Công nguyên.
 
Điều này không khó để suy đoán khi tại quốc gia Srivijaya, nơi mà Phật giáo từng phát triển rất hưng thịnh thì việc xây dựng các ngôi chùa đá đã trở thành trào lưu.

Theo phỏng đoán, ngôi chùa bí ẩn dưới đáy biển từng nằm ở một vị trí không xa chùa Borobudur. Indonesia nổi tiếng là quốc gia nằm trong khu vực có núi lửa hoạt động mạnh từ trước tới nay. Những ngọn núi lửa lớn nhỏ khác nhau từng khiến Indonesia hứng chịu nhiều trận thảm họa, làm thay đổi lớp vỏ Trái Đất.

Những công trình kiến trúc bằng đá tuy rất dễ để bảo tồn nhưng để chống lại ảnh hưởng của sự vận động vỏ Trái Đất thì lại không phải chuyện đơn giản. Vì vậy, Borobudur cũng đã từng bị chôn vùi bởi núi lửa và ngôi chùa dưới đáy biển rất có thể cũng không phải ngoại lệ./.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây